Lý Do Nghề Điều Dưỡng Chưa Bao Giờ Hết Hot

02/11/2018

Điều Dưỡng Viên Nghề Chưa Bao Giờ Hết Hot

Điều dưỡng ngành nghề hot hiện nay

Điều dưỡng, ngành hot đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam và thế giới lựa chọn để theo học. Điều Dưỡng viên là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Tuy nhiên để có thể học tốt cũng như tìm được việc làm như mong muốn thì bạn phải thật sự yêu thích nó. Và để làm được điều đó, bạn chắc chắn phải hiểu rõ về ngành điều dưỡng trước khi lựa chọn.

Điều Dưỡng viên là ai?

Điều dưỡng viên là người phụ trách trong công đoạn chăm sóc sức khỏe của người bệnh trong suốt quá trình điều trị đến thời điểm phục hồi sau bệnh. Những người này còn được gọi là Y tá và được xem là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ trong những ca phẫu thuật, cấp cứu khẩn cấp. Trong bệnh viện, cứ trung bình 1 bác sĩ thì có tới 5 Điều dưỡng viên, vì vậy bạn có thể thấy Điều dưỡng viên rất cần thiết.

Vị trí của Điều Dưỡng viên ở Việt Nam và thế giới

Trên thế giới, đối với các nước phát triển thu nhập bình quân của người dân tăng cao trong khi nguồn ngân lực hiện có không đủ đáp ứng nhu cầu về điều dưỡng cho người già và các bệnh nhân.

Chính vì vậy chính phủ luôn có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt để thu hút điều dưỡng viên từ các nước khác về sinh sống và làm việc. Trong tương lai, người Điều dưỡng viên sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp và làm việc tại các quốc gia có nền kinh tế mạnh như Nhật bản, Mỹ , Hàn Quốc,….

Còn ở Việt Nam, trước đây điều dưỡng viên cũng được gọi chung là y tá, những ngày nay Điều dưỡng đã được tách riêng là một bộ phận độc lập trong hệ thống y tế. Do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là Điều dưỡng viên.

Bên cạnh ngành Điều Dưỡng thì ngành Dược Cũng là một ngành được các chuyên gia dự kiến đến năm 2020 phát triển mạnh. Cần một nguồn nhân lực lớn Dược Sĩ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Học Điều dưỡng viên cơ hội việc làm như thế nào?

Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bệnh viện, trung tâm y tế. Tại các nước phát triển và đang phát triển, vai trò của Điều dưỡng đã được nâng cao trong việc quản lý các cơ sở chăm sóc ban đầu, bệnh viện, tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, tại các bệnh viên, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Vì vậy, để phát triển nhân lực y dược đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trên 10.000 dân.

Mọi thông tin thắc mắc về liên thông Đại học Cao Đẳng hoặc các thông tin tư vấn trong nghề Điều Dưỡng Viên, bạn có thể liên hệ HOTLINE lienthongduoc.vn: 0973.56.97.79

 

© Công ty cổ phần truyền thông BTS.